PEEL DA LÀ GÌ, CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG?

Peel da là gì?

Peel da hay còn có tên gọi khác là thay da sinh học, là phương pháp sử dụng các chất hóa học tự nhiên tác động lên bề mặt da để làm cho làn da đẹp hơn.

Tùy vào mức độ và phương pháp peel da khác nhau sẽ có các tác dụng khác nhau như giúp da tẩy tế bào chết, làm sạch sâu các bụi bẩn và vi khuẩn. Hoặc đối với peel da sâu có thể giúp bạn cải thiện các vấn đề về lão hóa, nếp nhăn, tàn nhang,…

Có các loại peel da nào?

Peel da nông

Đây là cấp độ peel da nhẹ nhất với tác dụng chủ yếu là tác động vào lớp trên cùng của biểu bì giúp loại bỏ lớp tế bào chết cho da. Ở cấp độ này sẽ không gây cho bạn cảm giác đau rát nhưng cho hiệu quả thấp và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà bằng các sản phẩm uy tín được bán trên thị trường.

Thông thường peel da nông sẽ sử dụng các loại hoạt chất như AHA (Axit alpha-hydroxy) và BHA (Beta Hydroxy Acid) giúp nhẹ nhàng tẩy tế bào chết làm sạch da, cải thiện sạm da, mụn thâm, da thô ráp ở mức độ nhẹ.

Peel da là gì? Peel da có thực sự tốt không? - META.vn

Peel da trung bình

Peel da cấp độ trung bình là phương pháp sử dụng axit glycolic hoặc axit tricloaxetic tác động vào lớp biểu bì và trung bì của da giúp làm mờ các nếp nhăn, nám, tàn nhang, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông giúp da tươi sáng, mịn màng hơn. Đây là phương pháp được khuyên nên sử dụng biện pháp gây tê hoặc làm lạnh da tránh gây bỏng. Vì vậy bạn không thể làm tại nhà và chỉ nên peel lại da sau 6 – 12 tháng.

Lợi ích khi peel da mặt và tác dụng phụ cần biết | Vinmec

Peel da sâu

Peel da sâu là mức độ peel da mạnh nhất của thay da sinh học. Sử dụng các hoạt chất như Trichloroacetic hoặc Phenol được thẩm thấu đến lớp hạ bì của da. Đây là tầng da liên quan đến việc hình thành các nếp nhăn, độ mỏng, dày, căng của da. Phương pháp này rất hiệu quả giúp cải thiện các dấu hiệu lão hóa da như các nếp nhăn, tăng sắc tố da, nám, tàn nhang và hỗ trợ điều trị sẹo nông.

Tuy nhiên để peel da ở mức độ này đòi hỏi làn da của bạn không quá kích ứng và nhạy cảm, đồng thời phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Peel da là gì? Peel da có thực sự tốt không? - META.vn

Vậy peel da có thực sự tốt không còn phụ thuộc vào phương pháp và người thực hiện peel da cho bạn có đúng quy trình không. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào tình trạng da của bạn và cách chăm sóc da sau khi peel. Vì vậy trước khi peel da bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh những rủi ro gây hại cho da nhé!