KHI BẠN THIẾU NGỦ LÀN DA CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG KHÔNG?

Cũng như các yếu tố dinh dưỡng, chăm sóc da,… thì giấc ngủ cũng là một yếu tố rất trọng đối với làn da của bạn. Ngủ không ngon giấc, thiếu ngủ hay ngủ quá nhiều cũng đều gây ảnh hưởng xấu tới làn da.

Thiếu ngủ da bạn sẽ gặp những vấn đề gì?

Mất ngủ, thiếu ngủ khiến da mỏng và nhạy cảm đi rất nhiều. Lý do là khi ngủ cũng là lúc cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng. Nếu bạn mất ngủ, việc giảm sản xuất hormone tăng trưởng có thể làm giảm độ dày của da, khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn. Bên cạnh đó, lượng collagen và mô đàn hồi cũng có thể bị phá vỡ, khiến da trùng nhão dễ hình thành các nếp nhăn trên da.

Ngủ không đủ và sâu giấc sẽ khiến cho da bị mất nước. Lý do là da có diện tích lớn nhất trên cơ thể con người và đóng vai trò là hàng rào bảo vệ của cơ thể. Lớp biểu bì ngoài cùng cả da, hoạt động như một lớp bảo vệ chống lại sự mất nước của cơ thể. Thiếu ngủ sẽ làm giảm chức năng rào cản của da, làn da sẽ bị mất nước trở nên khô ráp nhiều hơn.

Thiếu ngủ khiến tuần hoàn máu trở nên kém đi. Vì vậy mà khi bạn thiếu ngủ, mắt thêm thâm quầng. Làn da cũng trở nên trắng bệch, xanh xao, vàng vọt.

6 nguyên nhân khiến bạn mất ngủ về đêm và cách khắc phục - Nhà thuốc Long  Châu

Vậy ngủ như thế nào để có được làn da đẹp?

  • Ngủ trước 10h tối và ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày.
  • Tránh xa các thiết bị di động bởi ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại sẽ ảnh hưởng đến da và thần kinh của bạn.
  • Đảm bảo vệ sinh các vật dụng trên giường như ga và gối bởi nó là thứ tiếp xúc trực tiếp với da của chúng ta nên nếu không giữ vệ sinh các vật dụng này sẽ làm da dễ bị viêm nhiễm, nổi mụn.
  • Luôn chú ý đến việc chăm sóc da trước khi đi ngủ như rửa mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt, dùng các loại serum và kem dưỡng để ban đêm da được nuôi dưỡng sâu hơn.

Ban đêm là khoảng thời gian tốt nhất mà da tái tạo lại các tế bào, tốc độ tái tạo da nhanh gấp đôi so với bình thường, các tế bào tổn thương sẽ được phục hồi, collagen có trong da sản sinh nhanh hơn và các chất độc hại cho da cũng sẽ bị tiêu diệt. Vậy nên đây là lý do vì sao cần ngủ đủ 7-8 tiếng/ ngày để có được làn da tươi trẻ và không bị lão hóa nhé!