CÓ NÊN THAY ĐỔI MỸ PHẨM THƯỜNG XUYÊN KHÔNG?

Đổi mỹ phẩm hay kem dưỡng da đang sử dụng không phải lúc nào cũng mang đến lợi ích như mong muốn. Vậy nên, nếu muốn đổi mỹ phẩm hay đơn giản chỉ là kem dưỡng da thì cần phải chú ý nhiều yếu tố. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét tình hình cụ thể và sức khỏe làn da ở thời điểm hiện tại. Tùy theo mục đích chăm sóc làn da mà bạn có thể đổi hoặc không đổi để đảm bảo da luôn khỏe đẹp.

Những trường hợp không nên đổi mỹ phẩm hay kem dưỡng da

Không nên thay đổi khi chưa thấy hiệu quả trong 1 tuần

4 DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN CẦN THAY ĐỔI NGAY KEM DƯỠNG PHÙ HỢP - depxinh.net

Nếu bạn thường xuyên thay đổi mỹ phẩm sẽ khiến các sản phẩm mà bạn đang dùng không có cơ hội thể hiện tối đa hiệu quả của mình.

Thông thường một số sản phẩm mỹ phẩm phải mất đến 20 ngày mới có thể thấy được công dụng vượt trội. Nếu như bạn tìm thấy một loại mỹ phẩm có chất lượng và không gây kích ứng cho làn da bạn trong 3 ngày sử dụng đầu tiên thì tốt nhất bạn nên kiên trì dùng thêm 30 ngày nữa và ít nhất là một tuần để có thể thấy được hiệu quả.

Làn da của bạn yếu

Khi bạn thoa mỹ phẩm lên da, tinh chất của các loại mỹ phẩm sẽ thẩm thấu vào sâu bên trong làn da theo một lượng phù hợp. Tuy nhiên không phải làn da bạn đều có thể dung nạp tất cả các thành phần trong mỹ phẩm mà còn tùy vào loại da, lứa tuổi khác nhau mà khả năng thẩm thấu những dưỡng chất trên kem dưỡng da, mỹ phẩm cũng khác nhau.

Đó là lý do nếu bạn sở hữu làn da yếu nên cân nhắc không nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên vì lúc đó sẽ khiến làn da của bạn phải thích nghi với một sản phẩm mới và chính điều này sẽ tăng gánh nặng cho da của bạn. Chính vì vậy bạn hãy cứ gắn bó với một sản phẩm làm đẹp hợp với mình, để kem dưỡng da ấy có thể phát huy hết tác dụng và giúp làn da bạn sẽ được cải thiện và đẹp hơn nhiều.

Một số lưu ý khi thay đổi kem dưỡng da, mỹ phẩm

Sau một thời gian dài sử dụng, kem dưỡng da hay các loại mỹ phẩm đã không còn mang lại hiệu quả như ban đầu. Bởi vì, mỗi thời điểm khác nhau thì làn da cần được bổ sung dưỡng chất không giống nhau. Chính vì thể, bạn muốn thay đổi ngay sản phẩm đang dùng. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất thì đừng quên lưu ý sau đây:

Làm gì khi bị dị ứng mỹ phẩm? Cách xử trí và phòng tránh hiệu quả

  • Thay đổi ngay kem dưỡng da khi da bị kích ứng: Trong quá trình sử dụng kem dưỡng da chắc hẳn sẽ không thể tránh khỏi trường hợp các thành phần gây kích ứng, dị ứng cho da. Hãy chắc chắn bạn không thể nào tiếp tục sử dụng kem dưỡng da đó nữa và tìm những sản phẩm phù hợp hơn để tránh làm tồn thương da sâu hơn. Lúc này, bạn nên chuyển sang một loại kem dưỡng da lành tính hơn.
  • Thay đổi kem dưỡng da phù hợp với thời tiết: Thay đổi thời tiết bạn cũng nên thay đổi kem dưỡng da phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc chăm sóc da. Vào mùa đông làn da của chúng ta có xu hướng trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn. Môi trường và nhiệt độ thay đổi cũng kéo theo sự thay đổi của làn da bạn. Chính vì thế, quy trình chăm sóc làn da vào mùa lạnh cũng sẽ khác hẳn khi bạn chăm sóc da vào mùa hè và ngược lại.
  • Thay đổi kem dưỡng da khi tính chất da thay đổi: Việc sử dụng mỹ phẩm phù hợp với tính chất da là vô cùng quan trọng. Nhiều người cho rằng tính chất da của chúng ta là bất biến. Tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ khi biết được tính chất làn da của chúng ta không phải là bất biến mà thay đổi tùy thời điểm. Đây chính là do làn da bạn phải chịu những tác động xấu từ nhiều yếu tố bên trong như yếu tố di truyền, lượng hormon trong cơ thể, hay cả những tác động bên ngoài như khí hậu, nhiệt độ môi trường sống, sức khỏe và chế độ dinh dưỡng…

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng mỗi người sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm chăm sóc da một cách hiệu quả để làn da luôn khỏe đẹp và tươi tắn nhé!