CÓ NÊN SỬ DỤNG GIẤY THẤM DẦU CHO DA?

Những cô nàng sở hữu một làn da dầu nhờn thì giấy thấm dầu như là một giải pháp cứu cánh kịp thời hỗ trợ hút đi lớp dầu thừa tồn đọng trên da. Nhưng nếu lúc nào cũng hút sạch dầu thừa thì liệu da có bị khô và có đủ độ ẩm tự nhiên không? Cách sử dụng giấy thấm dầu như thế nào thì tốt cho da? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc nhé!

Giấy thấm dầu là gì?

Giấy thấm dầu có thành phần chính là sợi cellulase hoặc sợi nhân tạo polyme có kết cấu mỏng nhẹ và có khả năng thấm hút dầu nhờn trên da. Lượng dầu mà giấy ăn thông thường thấm được rất ít, hầu như chỉ có thể thấm được mồ hôi. Sử dụng giấy thấm dầu có thể lấy đi các chất bã nhờn trên da mặt giúp chúng ta thoải mái và dễ chịu hơn.

Có nên sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên hay không?

Có 2 loại giấy thấm dầu gồm dạng giấy và dạng film. Giấy dạng film được cấu tạo chủ yếu từ polymer xốp mềm mại, dai bền, có khả năng thấm hút mạnh, loại bỏ dầu nhanh chóng, hiệu quả và được được ưa chuộng hơn loại giấy thấm dầu thông thường.

Tác dụng của giấy thấm dầu

Tác dụng chính của giấy thâm dầu chính là thấm hút dầu thừa trên da. Và việc giảm bớt lượng dầu tồn đọng trên bề mặt da mang lại những lợi ích như:

– Giúp lỗ chân lông được thông thoáng hơn từ đó giảm tình trạng mụn xuất hiện

– Kiểm soát và hạn chế dầu nhờn tiết ra trong ngày

– Hạn chế độ bóng trên da do dầu thừa để lại, giúp cho lớp makeup lâu trôi do dầu nhờn tiết ra quá mức

Có nên dùng giấy thấm dầu thường xuyên không?

Giấy thấm dầu sử dụng đúng cách thì tốt cho da nhưng chúng ta không nên lạm dụng bởi sẽ gây ra tác dụng ngược khiến da bị tổn hại

Da khô và bị tiết dầu nhờn nhiều hơn

Sử dụng giấy thấm dầu quá nhiều có thể sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da. Điều này sẽ khiến tuyến bã nhờn tăng tiết dầu nhờn nhiều hơn.

13 Loại Giấy Thấm Dầu Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Gây bít tắc lỗ chân lông

Để đạt được hiệu quả cao hơn trong việc thấm hút dầu nhờn, nhiều loại giấy thấm dầu có chứa thêm bột phấn hoặc bụt hút dầu. Nên khi bạn sử dụng quá nhiều sẽ khiến các bột phấn lưu lại trên da gây bít tắc lỗ chân lông và phát sinh thêm mụn

Da dễ bị nhiễm vi khuẩn

Vì giấy thấm dầu có cấu tạo đặc biệt để thấm hút dầu thừa nên nếu chúng ta giữ nó không sạch sẽ thì chúng cũng dễ dàng hút được các bụi bẩn. Vì vậy khiến da bị nhiễm vi khuẩn từ chính sản phẩm này

Lưu ý khi sử dụng giấy thấm dầu

– Không sử dụng lại giấy thấm dầu vì giấy thấm dầu thường chỉ có thể sử dụng một lần với lượng thấm hút nhất định.

– Không nên sử dụng giấy thấm dầu cho da mụn vì sẽ khiến vi khuẩn lây lan gây nên tình trạng mụn trầm trọng hơn.

Vậy là các bạn đã hiểu biết thêm về giấy thấm dầu rồi đúng không nào. Nó có công dụng rất tốt nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách và không lạm dụng chúng. Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn có thêm kiến thức cơ bản về chăm sóc da. Chúc các bạn luôn có làn da rạng rỡ nhé!