CÓ NÊN DÙNG NƯỚC TẨY TRANG THAY CHO SỮA RỬA MẶT HAY KHÔNG

Tẩy trang và dùng sữa sửa mặt là việc làm không thể thiếu mỗi ngày. Nó giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và lớp trang điểm bên sâu trong da và hơn thế nữa hai bước này còn có công dụng chăm sóc da mặt một cách hiệu quả. Vậy nước tẩy trang và sữa rửa mặt dùng sao cho đúng và chúng có thể thay thế cho nhau được hay không thì hãy cùng Thiên Phú Tài đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của nước tẩy trang và sữa rửa mặt là gì?

  • Công dụng của nước tẩy trang: Nước tẩy trang thường được sử dụng để loại bỏ các cặn bẩn và bã nhờn dư thừa nằm sâu bên trong lỗ chân lông. Do đó chúng có thể tác động sâu cuốn theo bụi bẩn và nhanh chóng loại bỏ các tạp chất ra ngoài, giúp da được làm sạch tối ưu, căng bóng, mịn màng.
  • Công dụng của sữa rửa mặt: Sữa rửa mặt cũng có công dụng làm sạch da giống như nước tẩy trang. Nhưng ngoài làm sạch da thì nó còn có khả năng cung cấp độ ẩm, duy trì độ pH cho da giúp se khít lỗ chân lông. Nhưng để nói về hiệu quả làm sạch thì nước tẩy trang vẫn được đánh giá cao hơn.

Có nên dùng sữa rửa mặt? Tác hại khi không dùng sữa rửa mặt là gì

Dùng nước tẩy trang thay cho sữa rửa mặt được không?

Với những công dụng khá tương đồng với nhau nên nhiều người vẫn thắc mắc vậy chúng có thể dùng thay thế nhau hay không. Sữa rửa mặt dù là sản phẩm làm sạch cơ bản nhưng chúng chỉ có khả năng làm sạch một phần bụi bẩn dễ rửa trôi. Còn các vi khuẩn, kem chống nắng, cặn mỹ phẩm ẩn sâu dưới da thì sữa rửa mặt không thể làm sạch hết được.

Nếu các nàng chỉ đơn thuẩn dùng sữa rửa mặt không thôi thì lớp cặn này sẽ tích tụ ngày càng nhiều và gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông dẫn đến hình thành mụn, da sần sùi, tình trạng này kéo dài sẽ khiến da bị lão hóa nhanh hơn bình thường.

Còn đối với nước tẩy trang, chúng cũng có công dụng làm sạch nhưng không thể thay thế sữa rửa mặt được vì thông thường trong các sản phẩm nước tẩy trang đều chứa thành phần dầu nên sẽ để lại lớp dầu thừa trên mặt sau khi sử dụng.

Chính vì thế việc dùng nước tẩy trang thay cho sữa rửa mặt chắc chắn là điều không thể. Sau khi dùng nước tẩy trang thì các bạn cần phải sử dụng thêm sữa rửa mặt để làm sạch da một cách tốt nhất.

Cách sử dụng nước tẩy trang và sữa rửa mặt đúng cách

Sử dụng nước tẩy trang: Hãy đổ một lượng nước tẩy trang vừa đủ vào miếng bông tẩy trang để dùng lau nhẹ nhàng các vùng da trên mặt. Cần chú ý các vùng như mắt, hai bên cánh mũi, vùng dưới môi,…Đây là các vùng khuất nên cần được lau kỹ nếu không bụi bẩn và phấn trang điểm sẽ không được làm sạch hết và bám lại trên da mặt. Để đảm bảo việc tẩy trang mang lại hiệu quả, bạn nên lau cho đến khi miếng bông tẩy trang cuối cùng không còn xuất hiện dấu hiệu của bụi bẩn hay cặn trang điểm.

HƯỚNG DẪN] Dùng sữa rửa mặt trước hay tẩy trang trước? Nước hoa hồng dùng trước hay sau sữa rửa mặt? | Omi Pharma

Sử dụng sữa rửa mặt: Mặc dù nước tẩy trang đã hòa tan các lớp trang điểm nhưng chưa thể làm sạch một cách hoàn toàn. Sau khi lau mặt bằng nước tẩy trang, bạn tiếp tục rửa mặt với sữa rửa mặt. Việc làm này sẽ giúp những bụi bẩn còn đọng lại trên da sẽ được làm sạch triệt để giúp da thông thoáng hơn và không lo bị mụn.

Với những gì được chia sẻ trong bài viết trên đây chắc chắn các bạn cũng đã hiểu được rằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt không thể thay thế cho nhau được đúng không nào. Bạn hãy dùng song song cả hai sản phẩm để quy trình làm sạch da được hoàn hảo nhất nhé!